Vàng Thị Sinh, cô bé H’Mông xinh đẹp ngày nào còn bán lê ven đường. Nay em đã là thiếu nữ xinh đẹp nơi cao nguyên đá.

Vàng Thị Sinh cô bé bán lê gây sốt cộng đồng phượt

Năm 2018, cộng đồng phượt thủ Việt Nam bỗng chia sẻ rầm rộ hình ảnh một nữ sinh đang ngồi bán lê ở gần dinh thự Vua Mèo, Hà Giang.

Được biết nhân vật chính là nữ sinh Vàng Thị Sinh (SN 2003). Thời điểm đó đang học lớp 10 tại trường THPT Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Cô bé gây ấn tượng với vẻ đẹp trong trẻo, nụ cười tươi tắn và hàm răng khểnh cực duyên. Dù không hề son phấn nhưng cô bán lê vẫn nổi bần bật và thu hút mọi ánh nhìn.

Kể từ đó, mỗi đoàn phượt lên Hà Giang đều tạt qua nơi Sinh chụp ảnh. Nhân tiện mua đồ ủng hộ cô bé.

Sự nổi tiếng bất chợt cũng đem lại nhiều phiền phức cho “hot girl bán lê”. Tài khoản Facebook của em bị cộng đồng mạng nhắn tin, bình luận dồn dập.

Cùng với đó là hàng chục tài khoản giả mạo Facebook của em. Vàng Thị Sinh từng hốt hoảng đến mức phải tạm khóa Facebook một thời gian.

Sinh, cô hướng dẫn viên người H’Mông có nụ cười ‘gây sốt’

Những bức ảnh chụp Vàng Thị Sinh trước Dinh thự họ Vương (Mèo Vạc) nhận được hàng chục nghìn lượt yêu thích và chia sẻ.

Anh Quý cho biết, đã lên Hà Giang nhiều lần nhưng đây là lần đầu tiên anh được gặp cô.

Ấn tượng trước vẻ ngoài xinh xắn, nụ cười trong trẻo và cách nói chuyện lễ phép, anh đã xin phép chụp ảnh cô và đăng tải.

Chưa đầy một ngày, bài đăng đã nhận gần 5.000 lượt yêu thích và chia sẻ. Nnhững bức ảnh được anh thực hiện khi tham quan ở Dinh thự Vua Mèo vào tháng 4.

Trước đây, anh từng đăng tải trên nhóm những người yêu phượt. Post của anh cũng nhận được gần 6.000 lượt yêu thích.

Phần lớn đều bình luận khen cô có vẻ đẹp mộc mạc. Những người đã gặp đều nói cô thuyết minh rất cuốn hút.

Anh Quý cho biết, đã lên Hà Giang nhiều lần nhưng đây là lần đầu tiên anh được gặp cô. Ấn tượng trước vẻ ngoài xinh xắn, nụ cười trong trẻo và cách nói chuyện lễ phép, anh đã xin phép chụp ảnh cô và đăng tải.

Nhân vật chính trong bức ảnh là Vàng Thị Sinh. 18 tuổi, người dân tộc H’Mông, ở huyện Đồng Văn (Hà Giang).

Những chia sẻ đầy trưởng thành của cô bé

Sinh cho biết vừa kết thúc kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và hiện nay vì dịch Covid-19 nên không có khách du lịch, cô đang tạm nghỉ ở nhà.

Trước đó những ngày trong tuần cô đi học, cuối tuần về phụ mẹ bán hàng trái cây, các loại hạt và làm hướng dẫn viên thuyết minh trong Dinh Vua Mèo.

Sinh chia sẻ, dù việc nổi tiếng cũng tạo nhiều cơ hội công việc cho cô nhưng vì đam mê du lịch và yêu quê hương mình, cô sẽ tiếp tục học và rèn luyện để trở thành hướng dẫn viên chuyên nghiệp.

Write A Comment