Cắm Trại ở Cát Bà đã quá quen thuộc với các bạn tây. Tuy nhiên với các bạn Việt Nam thì còn quá mới mẻ và chưa được biết đến nhiều.

Cắm Trại ở Cát Bà một trải nghiệm mới lạ

Mới lạ, hoang dã, gần gũi thiên nhiên, một trải nghiệm khác thường. Cát Bà nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố như rừng, núi, biển là tâm điểm của du lịch trải nghiệm.

Cắm Trại tại Kong Skull Island
Cắm Trại tại Kong Skull Island

Cắm trại Cát Bà địa điểm hoang dã nhất

Với gần 400 hòn đảo nằm trong Vịnh Lan Hạ. Bên cạnh đó rừng quốc gia Cát Bà và các bãi tắm hoang sơ nằm ven biển cũng là địa điểm lý tưởng để cắm trại.

Ở Cát Bà có các địa điểm cắm trại mất phí và không mất phí. Mất phí bở một số đảo đã có chủ quản lý, bạn muốn ra đây phải đi cano, ăn, môi trường…

Cắm trại Cát Bà - Đảo Kong Skull
Kong Skull Island khi màn đêm buông xuống

Những địa điểm cắm trại đẹp ngoài Vịnh Lan Ha phải kể đến. Đảo Robinson, Đảo Kong Skull, Đảo Castaway, Đảo Tự Do, Bãi Hoàng Tử….

Năm 2021 thêm một bãi cắm trại mới ngay trung tâm Cát Bà, rất đẹp, yên tĩnh và vô cùng hoa sơ.

Các bạn đam mê Cắm trại Cát Bà, chuẩn bị đón một địa điểm mới nhất chưa ai biết đến. Bãi này ngay trung tâm thị trấn Cát Bà rất đẹp.

Cung đường ven biển chạy dọc từ Xuân Đám cho đến bãi Tùng Thu. Có rất nhiều bãi biển nhỏ còn tự nhiên, hoang sơ và ít người biết đến.

Cắm trại đảo hoang Cát Bà
Cắm trại đảo hoang Vịnh Lan Hạ Cát Bà

Cụ thể bãi Xuân Đám, bãi hoang dự án treo Bayview, bãi trước cửa Woodstck, bãi hoang trong dự án Cát Bà Amatina Resort….

Cắm trại thôn Liên Minh, Trân Châu, Cát Bà

Ngoài ra, cắm trại ở thôn Liên Minh cũng là một trải nghiệm ghi nhiều dấu ấn. Ở đây kết hợp leo núi vào mùa khô thật sự thú vị.

Cắm trại làng Liên Minh
Cắm trại làng Liên Minh – Cát Bà
Cắm trại đêm tại xa Trân Châu
Khu trai đã lên đèn tại thôn Liên Minh, Trân Châu.

Ở thung lũng này có một điều rất đặc biệt. Vào mùa mưa, nước có thể dâng cao đến 3 mét.

Tuy nhiên đến mùa khô từ tháng 10 đến tháng 4, thảm cỏ xanh phủ khắp thung lũng và các hoạt động cắm trại, leo núi lại được tiếp diễn.

Cắm trại ở Cát Bà và kỹ năng nơi đảo hoang

Trải nghiệm mới lạ danh cho dân yêu thích xê dịch. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể ngủ ngon trong lều qua một đêm yên bình mà không gặp phải các vấn đề.

Đồ đạc lỉnh kỉnh, chuẩn bị kỹ mọi thứ nhưng vẫn còn thiếu, còn quên và thật sự ức chế. Tuy niên những gợi ý và chia sẻ sau đây sẽ giúp ích cho những bạn lần đầu trải nghiệm.

 1. Chuẩn bị lều trại, túi ngủ, chăn ngủ..
 2. Nghên cứu thời tiết trước chuyến đi, thủy chiều, mưa bão…
 3. Nghiên cứu địa hình dựng trại, các thông tin hỗ trợ y tế, cano, thuyền khi cần
 4. Chuẩn bị đồ ăn, thức uống phù hợp số ngày bạn ở trại
 5. Lựa chọn trang phục phù hợp cho buổi cắm trại
 6. Chuẩn bị đồ y tế, tư trang cá nhân, đèn pin, dao, lửa….
 7. Học bơi và các kỹ năng dươi nước, mò cua, bắt ốc, sò
 8. Cách xử lý nếu xảy ra tình huống xấu.

Chèo Sup ở Cát Bà

Chèo Sup ở Cát Bà mới được du nhập. Chủ yếu từ các công ty tổ chức tour trải nghiệm của nước ngoài có văn phòng tại đảo.

Chèo Sup ở Vịnh Lan Hạ
Chèo Sup ở Vịnh Lan Hạ, đảo Cát Bà

Tuy nhiên từ mùa hè năm 2020, chèo sup ở Cát Bà hay cụ thể hơn là Vịnh Lan Hạ đã phát triển rầm rộ tạo xu hướng mới mẻ cho các bạn trẻ.

Chèo Sup ở Cát Bà khá đơn gian và để có một chương trình chèo sup bạn có nhiều lựa chọn như

 • Đặt tour du thuyền ngủ đêm (có Sup)
 • Đến Cát Bà thuê sup, thuyền đưa ra vịnh và chèo
 • Đi theo hội nhóm sup Hà Nội hoặc sup Hải Phòng

Tỷ lệ lật sup cũng khá cao nếu bạn không phải dân chuyên nghiệp. Chính vì vậy sau khi nghe hướng dẫn bạn cứ vụng về từng động tác giữ thăng bằng đã.

Chèo Sup bãi hai mặt Vịnh Lan Hạ
Chèo Sup bãi hai mặt Vịnh Lan Hạ

Tại Vịnh Lan Hạ nếu vào mùa gió nam sẽ nhiều sóng, vào buổi chiều con nước lên dòng chảy mạnh khiến bạn vất vả hơn để làm chủ chiếc sup của mình.

Chèo Sup bãi Hoàng Tử
Chèo Sup bãi Hoàng Tử

Có khá nhiều địa điểm lý tưởng chèo sup ở vịnh lan hạ như. Khu vực làng chài bè Di Sản, khu vực đảo Vạn Bội, Đảo Tự Do, khu vực bãi Hoàng Tử, bãi Castaways….

Trải nghệm có 102 khi đi cắm trại ở Cát Bà?

Chuyến đi của bạn sẽ cực kỳ ấn tượng bởi gặp gỡ, giao lưu bạn mới. Và từ đây những câu chuyện sẽ được viết tiếp mà chưa có hồi kết.

Bạn sẽ có một bữa tối cực kỳ đầm ấm với vô vàn thực phẩm tươi ngon, giàu đạm ở ngoài đảo hoang.

Cả một buổi chiều chỉ mò mẫm ngoài biển để cạy hàu, đãi ngao hay nhặt những con ốc mặt trăng. Đôi khi bắt được bạch tuộc hoặc sứa biển.

Tuy nhiên đây cũng chỉ là đồ ăn phụ đạo và dựa vào sự may mắn. Bạn vẫn phải chuẩn bị từ đất liền nhu yếu phẩm cần thiết nhất cho chuyến đi nhé.

Xem thêm

Và chúng ta cùng nhóm lửa rồi thưởng thức những thành quả lao động cật lực của mình. Nếu bạn thiếu tương ớt hay muối chanh hãy alo cho tôi ship ngay ra đảo nhé :))

Nổi lửa nướng mọi thứ
Nổi lửa khi màn đêm xuống

Bên cạnh đó, những buổi cắm trại tại bãi hoang ven biển hay bên bìa rừng cũng thú vị không kém. Trong một bài viết tôi không thể chia sẻ hết tới bạn được.

Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo về Cát Bà của tôi bạn nhé.

Write A Comment