Du học Đài Loan nên học ngành gì? Bạn nên cân nhắc trước khi quyết định thay đổi tuổi thanh xuân của mình. 

Tất cả các ngành đều tốt, đều được đào tạo chuyên môn cao. Đây cũng là tiền đề để bạn vững bước ra cuộc sống tốt hơn.

Chính vì vậy bạn nên tham khảo 5 ngành học hot nhất du học Đài Loan.

Du học Đài Loan nên học ngành gì? – 5 ngành hot nhất các bạn nên tìm hiểu

Đài Loan là một đất nước có nền giáo dục hiện đại, nổi tiếng khắp châu Á. Một địa điểm lý tưởng khi bạn muốn đi du học, chính vì vậy ngành học rất quan trọng.

Cuộc sống nơi đây vô cùng dễ chịu, con người thân thiện, khí hậu ôn hòa, ẩm thực hấp dẫn. Bên cạnh đó, chính phủ Đài Loan có rất nhiều chương trình hỗ trợ du học sinh.

Du học Đài Loan nên học ngành gì? ảnh hưởng rất lớn đến việc học tập của bạn. Từng ngành nó lại có khóa học, đặc trưng riêng.

Trước khi du học, bạn phải xác định được năng lực, đam mê của mình với ngành nào. Sau đây là một số ngành hot được các bạn du học sinh lựa chọn nhiều nhất khi đi du học Đài Loan.

1. Ngành quản trị kinh doanh

Trong bối cảnh thế giới ngày nay, quản trị kinh doanh luôn được coi là ngày hot đối với giới trẻ. Hơn nữa Đài Loan và Việt Nam đang là đất nước thu hút rất nhiều vốn đầu tư nước ngoài.

Cơ hội việc làm của bạn là rất nhiều sau khi bạn tốt nghiệp. Bạn có thể ở lại Đài Loan tiếp tục học tập và sinh sống hoặc cũng có thể trở về Việt Nam.

Ngành quản trị kinh doanh giúp bạn rèn luyện các kỹ năng về kinh doanh, quản lý, marketing, nhân sự,… Đồng thời cũng nâng cao các kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, phân tích xử lý tình huống,…

Sau khi tốt nghiệp, có rất nhiều ngành nghề để các bạn lựa chọn, với tấm bằng có giá trị khắp châu Á thì không khó để xin cho mình một công việc hấp dẫn.

Du học Đài Loan nên học ngành gì? Tuy nhiên, quản trị kinh doanh cũng rất kén người học, nếu bạn không có niềm đam mê với kinh doanh thì rất khó.

Vì ngành mang tính tổng hợp, nên có thể một số bạn phân vân không biết ra trường chính xác mình sẽ làm gì.

Chính vì vậy, hãy lập cho mình một kế hoạch học tập thật cụ thể cho bản thân. Vừa có thể gây ấn tượng với trường vừa là cái sườn để mình học tập và phát triển bản thân.

2. Ngành công nghệ thông tin 

Thế giới công nghệ 5.0, nếu bạn bỏ qua ngành công nghệ thông tin thì quả là điều thiếu sót. Trường đại học ở Đài Loan vẫn luôn nổi tiếng có sơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến.

Bên cạnh đó là các chương trình chất lượng cao dành cho du học sinh. Các chương trình đào tạo cả bằng tiếng Trung và tiếng Anh sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với thế giới.

Hơn nữa, Đài Loan đang là đất nước sản xuất ra các chip máy tính, smartphone và thiết bị GPS hàng đầu thế giới.

Trong thời gian học, bạn có thể đăng ký tham gia các chương trình thực tập tại các doanh nghiệp lớn.

Chương trình này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Cũng như chuyên ngành quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin vẫn luôn nằm trong danh sách những ngành hot.

Học ngành này bạn cần có sự tư duy sắc bén, nắm bắt được sự đổi mới của công nghệ. Ngành nào cũng vậy thôi, bạn có sự đầu tư cho nó thì nhất định sẽ thành công.

3. Ngành kỹ thuật – Du học Đài Loan nên học ngành gì?

Việt Nam và các nước Đông Nam Á nói chung đang rất cần những chuyên viên kỹ thuật có tay nghề cao. Đài Loan là điểm đến lý tưởng cho dân kỹ thuật.

Nơi đây tập trung nhiều doanh nghiệp lớn như Gigabyte, Acer Inc, Asus,,…. Hơn nữa các trường đại học hàng đầu luôn có những trang thiết bị hiện đại nhất phục vụ cho việc giảng dạy.

Các trường như : Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Đài Loan, Đại học Công nghệ Quốc gia Đài Bắc, Đại học Quốc gia Yang Ming,….

Cũng giống như ngành công nghệ thông tin, các bạn có thể tham gia các khóa đào tạo tại các doanh nghiệp.

Các chương trình thực tập liên kết giữa trường và doanh nghiệp cũng là một cơ hội tốt cho bạn. Đặc biệt là các chương trình với doanh nghiệp của Mỹ, Hàn, Ý,…..

4. Ngành du lịch, khách sạn – Du học Đài Loan nên học ngành gì?

Quản lý khách sạn và du lịch đang là một ngành đã và đang thu hút nhiều du học sinh. Là một trong những ngành thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao.

Các chương trình đào tạo vô cùng phong phú và đa dạng. Hơn nữa, ngành này vừa có hệ đại học chính quy vừa có hệ vừa học vừa làm.

Bạn có thể lựa chọn một trong 2 hệ sao cho phù hợp với kế hoạch đã đề ra. Một trong những ngành hot bạn nên đưa vào danh sách cân nhắc của bạn.

5. Ngôn ngữ tiếng Trung – Ngành được lựa chọn nhiều nhất du học đài loan

Hầu hết, trong các trường đại học đều có một trung tâm ngoại ngữ dành cho sinh viên quốc tế. Hệ ngôn ngữ cũng được rất nhiều du học sinh lựa chọn.

Hệ này sẽ giúp bạn tìm hiểu về nguồn gốc, quá trình phát triển và cách sự dụng tiếng Trung. Nếu bạn có đam mê với tiếng Trung thì hệ ngành sẽ là một lựa chọn hợp lý cho bạn.

Học phí rẻ, thời gian học linh động, thời gian còn lại bạn có thể đi du lịch khám phá Đài Loan. Ngôn ngữ của một đất nước chính là chìa khóa để bạn tìm hiểu về con người, đất nước đó.

Tiếng Trung rất hay và phong phú. Hãy thử tìm hiểu xem nhé.

Tổng kết 5 ngành hot nhất du học đài loan cho câu hỏi: Du học Đài Loan nên học ngành gì?

Danh sách ngành hot trên chỉ là gợi ý, còn quyết định là của riêng bạn. Khi mình còn trẻ thì hãy cứ làm những gì mình thích vì tương lai đâu ai biết được.

Bạn có thể chọn ngành này ngành kia nhưng trước hết là phải có niềm đam mê với nó. Sự nghiệp học hành không chỉ ngày một ngày hai.

Nếu bạn không có đủ quyết tâm,thì sẽ rất dễ chán nản, bỏ cuộc. Do vậy, đừng bắt đầu khi chưa hiểu rõ bản thân mình.

Làm một cuộc trắc nghiệm hay tham khảo ý kiến người thân chẳng hạn. Hãy đảm bảo chắc chắn rằng sự lựa chọn của bạn sẽ không khiến bạn hối hận.

Khi bạn đủ giỏi đủ kiên nhẫn với nó thì dù bạn ở đâu công việc cũng sẽ đến với bạn.

| Kết bạn zalo 0983656663 để nhận tư vấn miễn phí

Write A Comment