Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ, chính là các khóa đào tạo tiếng Trung. Khóa học này do Chính phủ Đài Loan hay các trường đại học tổ chức.

Những bạn có niềm đam mê, yêu thích và mong muốn học hỏi về văn hóa, con người Đài Loan. Hệ ngôn ngữ có chi phí rẻ, thời gian linh hoạt.

Bạn có thể thời gian còn lại để đi làm thêm, trang trải cuộc sống vừa để trau dồi thêm kinh nghiệm. Hơn nữa, đất nước Đài Loan là một đất nước vô cùng xinh đẹp.

Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ có nên hay không?

Khi đi du học bất kỳ quốc gia nào, kết quả học tập và tài chính là yếu tố chính. Bạn còn phải đáp ứng trình độ ngôn ngữ đầu vào mà các trường ở quốc gia đó quy định. Ngôn ngữ chính thức của Đài Loan là tiếng Hoa phồn thể (Mandarin Chinese). Đài Loan sử dụng chứng chỉ TOCFL để đánh giá trình độ ngôn ngữ. Vì tiếng Hoa là ngôn ngữ chính của Đài Loan.

Những điều kiện tốt nhất cho du học hệ ngôn ngữ

Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ là một trong những chương trình được giới trẻ yêu thích. Chi phí rẻ. Mang lại cơ hội học tập, trao đổi và trau dồi kinh nghiệm.

– Sau khi hoàn thành khóa học ngôn ngữ tiếng Hoa tại các trường đại học đã đăng ký. Trình độ tiếng Hoa đạt từ Tocfl 2 trờ lên.

Với trình độ này sinh viên hoàn toàn có thể đăng ký học đại học, thạc sĩ mà không phải thi đầu vào. Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội nhận học bổng từ 50%-100% khi apply lên đại học.

– Sinh viên nhập học sau 12 tháng sẽ được nhà trường cấp thẻ đi làm và được làm tự do ở ngoài. Không cần bắt buộc ở ký túc xá của trường.

Thời gian học tập linh hoạt, sinh viên hoàn toàn có thể sắp xếp để kiếm việc làm thêm hỗ trợ chi phí sinh hoạt và học tập.

– Trong thời gian học có thể tự chuyển liên thông lên hệ ĐẠI HỌC mà không cần về Việt Nam xin lại Visa. Do vậy sẽ rất tiết kiệm chi phí cũng như thời gian di chuyển cho sinh viên.

– Sinh viên có thể đăng ký học Tiếng Hoa hoặc Tiếng Anh.

– Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên có thể tự tin giao tiếp phục vụ học tập và công việc tại Đài Loan trong tương lai.

– Chi phí du học Đài Loan khá rẻ, sinh hoạt phí tương đồng với Việt Nam. Khí hậu thuận lợi, con người Đài Loan thân thiện là những điểm cộng không thể bỏ qua của chương trình du học này.

Kí túc xá sạch sẽ, tiện nghi. Môi trường sống lành mạnh.

Tại sao nên học hệ ngôn ngữ ?

Có nhiều bạn thắc mắc rằng học ngôn ngữ để làm gì? Học xong thì không biết làm gì ? Học có đem lại lợi ích gì cho mình không?

Đương nhiên là có, học ngôn ngữ đem lại cho bạn kiến thức vừa là cơ hội để bạn mở rộng đầu óc.

Chương trình yêu cầu đơn giản, chứng chỉ ngoại ngữ TOCFL cấp 1.

Cơ hội học tập, giao lưu và khám phá những vùng đất mới. Không thiếu những cơ hội việc làm cả ở Đài Loan và Việt Nam.

Chương trình học tập không quá nặng. 3 tiếng/ 1 ngày. Bạn có thể dành thời gian còn lại để làm việc hoặc nghiên cứu thêm các con người, văn hóa và cuộc sống nơi đây.

Nhiều chương trình giao lưu văn hóa, thể dục thể thao được tổ chức, gắn kết cộng đồng quốc tế.
Điều kiện sinh hoạt tại Đài Loan.

Chi phí du học Đài Loan hệ ngôn ngữ

Sinh viên có thể lựa chọn ở ký túc xá của trường hoặc ở trong nhà dân tùy theo khả năng của bạn.

Chi phí ở ký túc xá khoảng từ 6.000 – 10.000 NTD / học kỳ.

Chi phí thuê ngoài khoảng từ 3.000 – 13.000 NTD / học kỳ.

Tiền sinh hoạt tùy thuộc vào từng bạn nhưng mức sinh hoạt chung giao động từ 3.000 – 4.500 NTD. Một giá cả hợp lý phù hợp với mọi gia đình.

Hơn nữa, bạn có thể đi làm thêm ngoài giờ, nhưng hãy nhớ tuân thủ các quy định của chính phủ Đài Loan nhé. Nếu bạn không muốn phải về nước sớm.

Chi tiêu hợp lý, hãy để dành một khoản nhỏ thu nhập để phòng trường hợp bạn bị ốm hay tai nạn. Ở nơi đất khách quê người, sống xa gia đình, hãy chăm lo cho bản thân thật tốt.

Trên đây là những chia sẻ mà bạn có thể tham khảo trước khi lựa chọn hệ ngôn ngữ. Trước khi bắt đầu hãy lập ra cho mình một kế hoạch học tập thật kỹ càng.

Để tránh tình trạng hoang mang và sốc văn hóa trước khi đặt chân đến Đài Loan nhé.

Đài Loan là đất nước khá là thú vị , khi mình còn trẻ còn có thời gian tại sao lại không thử? Hãy đi và trải nghiệm nhé.

Write A Comment